Hội nghị Khoa học Y Sinh liên Châu Á lần thứ 4
Ngày đăng: 06/12/2018
Từ ngày 5 - 7/12/2018, tại Đà Nẵng diễn ra sự kiện mang tầm vóc quốc tế: "Hội nghị Y Sinh liên Châu Á Pan-Asian lần thứ 4 năm 2018, Hội nghị được đăng cai tổ chức bởi Khoa Y Dược, dưới sự bảo trợ của Đại học Đà Nẵng và Hiệp hội Khoa học Y Sinh liên Châu Á. Chủ đề của Hội nghị năm nay là "Y sinh ở Thế kỷ 21: Tầm nhìn từ Châu Á". Sáng 6/12, chương trình chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, thu hút hơn 200 đại biểu từ các nước trong vùng Đông Nam Á, kể cả 25 giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia từ các nước: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippin, Hồng Kông, Nhật, Đức..
 Hội nghị Khoa học Y Sinh liên Châu Á lần thứ 4. Ảnh: Đình Hiền 

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, các nhà khoa học sẽ báo cáo những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu y khoa liên quan đến các bệnh lý ung thư, béo phì, tiểu đường, loãng xương, thụ tinh nhân tạo... Hơn 100 nghiên cứu đã được tuyển chọn cho các báo cáo trong hội nghị và khoảng 1/2 trong số đó là nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam, đánh dấu sự đóng góp đáng kể cho nghiên cứu y sinh học trên thế giới.

Hội nghị Y Sinh học Châu Á là một trong những hoạt động của Liên Hội Y Sinh học Á Châu, liên hội được sáng lập bởi 12 đại học Á Châu, trong đó, có các Đại học: Chiềng Mai, Hong Kong, Đại học Far Eastern và Đại học Đà Nẵng. Hội nghị lần này là tiếp nối sự thành công của Hội nghị Y sinh Châu Á lần thứ 3, tại Kuala Lumpur 2 năm trước đây.

Ngô Bình, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 181 - 1808 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 181 - 1808 dòngFirstPrevNextLast v