Hội thảo quốc tế “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững”
Ngày đăng: 31/08/2019
Sáng 31/8, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì hội thảo.
Hội thảo quốc tế “Hạ tầng giao thông với phát triển bền vững” 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng khẳng định, từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã liên tục đạt được nhiều thành tựu về hạ tầng giao thông. Với mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông là mũi nhọn, nhiều công trình giao thông quy mô, hiện đại đã được xây dựng tại thành phố, đem đến động lực lớn cho Đà Nẵng trong phát triển kinh tế xã hội cũng như thể hiện khát vọng, trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trong nước.   

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì hội thảo.Ảnh: Tấn Yên 

Hội thảo lần này thu hút gần 100 đại biểu là các nhà khoa học đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 60 bài tham luận được trình bày. Nội dung xoay quanh các lĩnh vực quy hoạch và kỹ thuật giao thông, công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng công trình giao thông, địa kỹ thuật và công trình ngầm, quản lý khai thác công trình giao thông, quan trắc đánh giá sức khỏe công trình giao thông, kết cấu và kỹ thuật công trình cầu.

Diễn ra với 5 phiên thảo luận, hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và hạ tầng giao thông trong nước và quốc tế gặp gỡ và trình bày các kết quả nghiên cứu, các ứng dụng và giải pháp công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng, phát triển bền vững hạ tầng giao thông. Dịp này, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Kansas, Hoa Kỳ đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn.

Trọng Huy, Tấn Yên

Tin liên quan

Trang 1 / 865 - 8645 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 865 - 8645 dòngFirstPrevNextLast v