EU rút ngắn quy trình phê duyệt vaccine ngừa các biến thể virus SARS-CoV-2
Ngày đăng: 15/02/2021
Ngày 14/02/2021, Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý rút gọn quy trình phê duyệt các loại vaccine mới có khả năng đối phó với các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh châu Âu bị chỉ trích chậm chạp trong tiến trình này.
 EU rút ngắn quy trình phê duyệt vaccine ngừa các biến thể virus SARS-CoV-2 

Theo ủy viên EU phụ trách y tế, giới chức y tế châu Âu đang cùng các chuyên gia thuộc Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đánh giá tiến trình phê chuẩn vaccine mới và nhất trí rằng có thể cấp phép nhanh cho các loại vaccine mới được phát triển dựa trên các vaccine cũ để đối phó với các biến thể mới. Các loại vaccine này sẽ không phải đòi hỏi trải qua toàn bộ quá trình phê duyệt. Điều này sẽ cho phép các vaccine phù hợp được nhanh chóng sử dụng để phát huy hiệu quả trước sự lây lan của các các biến thể virus gây bệnh Covid-19.

Lâu nay, việc triển khai tiêm vaccine tại các nước EU đã gặp trở ngại do những chậm trễ và tranh cãi trong tiến trình phê duyệt, dẫn tới việc đa số các nước châu Âu tụt hậu so với các nước như Mỹ,  Anh và Israel. Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen thừa nhận những sai lầm trong quá trình đặt mua vaccine cho EU và không lường trước những khó khăn của việc sản xuất hàng loạt vaccine.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 199 - 1988 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 199 - 1988 dòngFirstPrevNextLast v