Đà Nẵng: Tiếp tục siết chặt hoạt động các chợ truyền thống
Ngày đăng: 16/09/2021
Từ ngày 16/9/2021, Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó có quy định đi chợ của người dân. Theo đó, Đà Nẵng cho phép người dân ở vùng vàng được đi chợ 5 ngày 1 lần, người dân ở vùng xanh đi chợ 3 ngày 1 lần, song vẫn trên tinh thần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tại chợ Cồn, sáng ngày 16/9/2021, ngoài những người thuộc các Tổ cung ứng cộng đồng đi mua giúp thực phẩm cho người dân trong tổ, thì bắt đầu từ ngày 16/9, người dân ở “vùng vàng” trong khu vực cũng được phép trực tiếp đi chợ với tần suất 5 ngày 1 lần và phải xuất trình giấy đi mua hàng QRCode khi vào chợ. Bên trong chợ, các quầy hàng đều bố trí xen kẽ, cách xa nhau, có vách ngăn ni lon. Các tiểu thương tuân thủ tốt quy định 5K.

 Tại chợ Cồn. Ảnh:  Văn Tường 

*Được phép hoạt động trở lại từ 31/8/2021, đến nay, chợ Túy Loan luôn duy trì tốt công tác phòng chống dịch. Hiện, hầu hết xã trên địa bàn huyện Hòa Vang đều là “vùng xanh”, nên đa phần người dân đi chợ Túy Loan đều đến từ “vùng xanh” của huyện, song ai ấy đều ý thức và tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Chợ Túy Loan có khoảng 250 hộ tiểu thương được phép kinh doanh, tất cả các quầy đều có vách ngăn, tuân thủ giãn cách, tiểu thương được xét nghiệm 3 ngày/lần và đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19.

 
 Ảnh:  Văn Tường 

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết: Đến nay, trên địa bàn thành phố có gần 20 chợ truyền thống đã hoạt động trở lại. Trong những ngày đến, sẽ có thêm nhiều chợ nữa đủ điều kiện, được lần lượt mở cửa để phục vụ người dân, nhất là các chợ ở “vùng xanh”. Tuy nhiên, mỗi chợ chỉ cho phép 1 số lượng tiểu thương nhất định buôn bán kinh doanh những mặt hàng thiết yếu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Phước Hiền, Văn Tường

Tin liên quan

Trang 1 / 377 - 3768 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 377 - 3768 dòngFirstPrevNextLast v