Cần khắc phục ngay những bất cập trong công tác tiêm chủng
Ngày đăng: 16/09/2021
Cuối giờ chiều 16/9/2021, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Cùng dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

Theo đánh giá của Sở Y tế thành phố, hiện nay vẫn còn tình trạng tụ tập đông người ở một số điểm tiêm chủng, nguyên nhân là do phần lớn người dân không đi tiêm chủng theo đúng thời gian quy định, chính vì vậy đề nghị các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác phân luồng, giãn cách, đồng thời Sở Y tế đang cùng với các địa phương khảo sát nghiên cứu mở thêm một số điểm tiêm. Tại các quận, huyện, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai tích cực, đồng thời phối hợp với CDC Đà Nẵng để nghiên cứu để tháo dỡ một số khu phong tỏa trên địa bàn.

 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định tuy tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang ngày càng có diễn biến tích cực, nhưng các ca mắc vẫn còn phức tạp, vì vậy, Bí thư Thành ủy đề nghị lãnh đạo các địa phương phải phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, trực tiếp xuống kiểm tra công tác phòng, chống dịch, nhất là ở các khu vực có ca dương tính; đồng thời đề nghị cần khắc phục ngay những hạn chế, bất cập trong công tác tiêm chủng hiện nay trên địa bàn.

 Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu kết luận cuộc họp. 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khẳng định thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu mở thêm một số các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh, đồng thời đề nghị quận huyện cần chủ động phát huy vai trò, tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong thực tế triển khai một số hoạt động đã được cho phép mở lại hiện nay.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị Sở Y tế thành phố và CDC Đà Nẵng tiếp tục có rà soát, đánh giá lại các công tác phòng, chống dịch, công tác tiêm chủng và nhấn mạnh hiện nay các loại vaccine đã được cấp phép đều là những vaccine đảm bảo, vaccine tốt nhất chính là vaccine được tiếp cận sớm nhất, đây là cơ sở quan trọng để thành phố tiếp tục có những biện pháp phù hợp trong thời gian đến.

Trọng Huy, Phương Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 175 - 1742 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 175 - 1742 dòngFirstPrevNextLast v