Đảm bảo phòng, chống dịch khi đã nới lỏng hoạt động
Ngày đăng: 17/09/2021
Đà Nẵng đã nới lỏng dần các hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Tuy nhiên, theo chủ trương của thành phố, nới lỏng nhưng vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch để bảo vệ an toàn cho nhân dân.
 
 Giữ khoảng cách khi mua hàng mang về.

Tại Phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, chỉ gần 50% các hộ kinh doanh ăn, uống bán trở lại. Theo ghi nhận của chúng tôi, các hàng quán đều tuân thủ bán mang về. Từ khoảng 7 giờ sáng mới bắt đầu có khách, và chủ yếu là người dân trực tiếp đi mua. Kể từ khi cho phép bán mang về, lực lượng tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch của các hàng quán; công an khu vực cũng tuần tra tại khu phố này.

Tính đến thời điểm hiện tại, quận Hải Châu có 5 phường thuộc vùng xanh là: Hải Châu 1, Phước Ninh, Nam Dương, Bình Hiên và Hoà Cường Nam. Theo chủ trương của thành phố thì nhiều hoạt động được nới lỏng trong vùng xanh. Vì vậy, để nới lỏng song đảm bảo phòng dịch, các phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực dân cư.

Số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố có chiều hướng giảm mạnh. Điều này cho thấy cơ bản thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, vì vậy người dân cần tiếp tục phối hợp thực hiện nghiêm chủ trương của thành phố và biện pháp phòng, chống dịch, để thành phố sớm đẩy lùi hoàn toàn Covid-19, đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới./.


Thuỳ Trang, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 175 - 1742 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 175 - 1742 dòngFirstPrevNextLast v