Bổ sung kịp thời vật tư để khôi phục sản xuất nông nghiệp
Ngày đăng: 17/09/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 đang dần ổn định, bà con tại các vùng rau chuyên canh trên địa bàn Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh tái sản xuất. Thành phố nới lỏng thêm một số hoạt động, trong đó có hoạt động cung ứng vật tư nông nghiệp, đã giúp bà con nhanh chóng khôi phục sản xuất.
 

Nằm trên địa bàn vùng xanh, việc sản xuất tại vùng rau Túy Loan được duy trì đều đặn, qua đó đã góp phần cung ứng một lượng nông sản lớn cho thị trường nội thành. Tuy nhiên, mưa lớn dài ngày sau khi bão số 5 đổ bộ đã khiến một số diện tích sản xuất bị úng nước, rau màu dập nát, hư hại khá nhiều. Thời điểm đó, các hoạt động cung ứng con giống, vật tư nông nghiệp chưa mở cửa trở lại nên bà con thiếu rất nhiều biện pháp để khôi phục sản xuất. Sau khi có chủ trương nới lỏng thêm một số hoạt động trên địa bàn, nhu cầu sản xuất cũng tăng dần trở lại, đòi hỏi một lượng lớn vật tư nông nghiệp kèm theo. Vì vậy, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 14/9, thành phố đã quyết định cho phép các doanh nghiệp cung ứng vật tư nông nghiệp hoạt động trở lại, tạo điều kiện cho các hợp tác xã bổ sung các vật tư thiết yếu. Điều này giúp bà con phần nào yên tâm trong việc khôi phục và tái sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố cũng cho biết đã khuyến cáo các hợp tác xã chủ động liên hệ và tiếp tục dự trữ nguồn vật tư nông nghiệp thiết yếu, đề phòng cho các đợt mưa lũ tiếp theo, không để bị động như vừa qua, đồng thời sẽ xây dựng phương án hỗ trợ con giống để bà con đẩy mạnh việc tái sản xuất trong thời gian tới./.


Anh Quân, Phương Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 377 - 3768 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 377 - 3768 dòngFirstPrevNextLast v