Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng
Ngày đăng: 23/10/2021
Đà Nẵng đang đón đợt không khí lạnh trong năm với lượng mưa lớn diện rộng trên địa bàn. Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết thất thường, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó kịp thời.
 
 Kiểm tra, rà soát và gia cố lại hạ tầng kênh đập, hệ thống thoát lũ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão. 

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ, từ hôm nay 23/10/2021 đến ngày 25/10, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, sau mưa có xu hướng giảm dần với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi hơn 150mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các xã huyện Hòa Vang, nhất là tại các xã vùng cao như Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Sơn,... Trước tình hình đó, thành phố đã yêu cầu các địa phương cũng như các ngành chức năng, theo dõi sát sao diễn biến thời tiết để chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời và phù hợp với thực tiễn.

Đợt mưa lớn cách đây 1 tuần đã khiến mực nước sông và các hồ chứa trên địa bàn thành phố dâng cao. Vì vậy, trong đợt không khí lạnh này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, các đơn vị quản lý, khai thác hồ chứa, nhất là 2 hồ Hòa Trung và Đồng Nghệ đã sớm kiểm tra, rà soát và gia cố lại hạ tầng kênh đập, hệ thống thoát lũ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão. Trong Công văn mới đây, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố cũng yêu cầu các sở ngành, đơn vị, UBND các quận huyện xây dựng, bổ sung và hoàn thiện kế hoạch ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Hiện nhiều đơn vị đã điều chỉnh phương án ứng phó phù hợp với từng cấp độ dịch, qua đó đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch khi xảy ra bão lũ./.

Anh Quân, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 1032 - 10313 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1032 - 10313 dòngFirstPrevNextLast v