Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 31
Ngày đăng: 22/05/2022
Đội tuyển nữ Việt Nam đã lập chiến tích giành tấm HCV trong kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp sau khi đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 trên sân Cẩm Phả.
 Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành HCV môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 

Trong trận chung kết với đội tuyển nữa Thái Lan trên “sân nhà”, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhập cuộc tốt hơn so với Thái Lan. Ngay khi tiếng còi khai cuộc, đoàn quân áo đỏ đã tấn công như vũ bão về phía khung thành đối thủ.Tuy nhiên đến khoảng phút 24, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã phải giảm nhịp độ trận đấu sau thời gian đầu bung sức tấn công nhưng không đạt được hiệu quả. Điều này tạo điều kiện để nữ Thái Lan lấy lại thế trận. Họ có những đường tấn công sắc nét và rất chịu khó pressing mỗi khi mất bóng.Một thế trận căng thẳng đã được tạo ra trong hiệp 1 nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Đội nữ Việt Nam đã làm tốt trong mặt trận tấn công, nhưng những cô gái của chúng ta vẫn còn thiếu một chút chính xác trong khâu xử lý cuối cùng để có được bàn mở tỷ số.

Sang hiệp 2, tốc độ trận đấu lại được đẩy lên cao. Đội nữ Việt Nam đã có bàn mở tỷ số ở phút 59. Dương Thị Vân cắt bóng rồi chọc khe lên phía trên để Huỳnh Như đối mặt với Boonsing. Tiền đạo mang áo số 9 của nữ Việt Nam đi bóng qua đối thủ rồi tung cú sút vào khung thành trống đưa nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước 1-0. Sau đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo đội nữ Việt Nam chơi chắc chắn để bảo toàn lợi thế. Trong khi đó, Thái Lan trong tình thế không còn gì để mất đã cố gắng ép sân để tìm bàn gỡ.Trước những sóng gió phải đối mặt, hàng thủ của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đứng vững và tỷ số 1-0 được duy trì tới hết trận.

Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 31. Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 liên tiếp các cô gái Việt Nam vô địch SEA Games và lần thứ 7 trong lịch sử đứng trên bục nhận huy chương cao nhất.

Thể thao văn hóa

Tin liên quan

Trang 1 / 185 - 1841 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 185 - 1841 dòngFirstPrevNextLast v