Thủ tướng Chính phủ làm việc với Thành ủy Đà Nẵng
Ngày đăng: 27/06/2022
Chiều ngày 26/6/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc quan trọng với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tình hình các mặt công tác của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ thời gian đến.
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành ủy Đà Nẵng 

Năm 2022, trong bối cảnh thời cơ, thách thức đan xen, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, đã ban hành nhiều chủ trương, biện pháp kịp thời để định hướng thông tin dư luận, ổn định tình hình; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị thành phố quan tâm, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết số 09-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, với Chủ đề “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, đặc biệt là quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Với quyết tâm đó, tình hình các mặt công tác của Đảng bộ thành phố đã có nhiều chuyển biến khả quan và đạt được kết quả tương đối toàn diện. 

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng vui mừng thông tin về những khởi sắc, bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố từ cuối quý I/2022, nhất là hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, vững chắc sau khi Thủ tướng Chính phủ có chủ trương mở cửa các hoạt động du lịch từ giữa tháng 3/2022. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt kết quả tốt, như: Tăng trưởng GRDP quý II/2022 tăng 12,37%, bình quân 6 tháng đầu năm tăng 7,23% so với cùng kỳ; xếp thứ 2 về quy mô và tốc độ tăng GRDP của các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Thu ngân sách Nhà nước đạt khoảng 13.356 tỷ đồng, đạt gần 70% dự toán và tăng 18% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư trong nước, phát triển doanh nghiệp tăng khá so với cùng kỳ. Việc tổ chức thí điểm mô hình chính quyền đô thị đạt được một số kết quả bước đầu...

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các bộ, ban, ngành Trung ương hỗ trợ, đồng hành cùng thành phố xử lý quyết liệt 17 kiến nghị đã được Thủ tướng Chính phủ kết luận tại Thông báo số 02/TB-VPCP ngày 04/01/2022, nhất là tạo điều kiện để thành phố Đà Nẵng hoàn thành các cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển lâu dài cho thành phố, như: Xây dựng cơ chế, chính sách để hình thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực; hình thành khu phi thuế quan; Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây nguyên và nhiều vấn đề khác; đặc biệt là tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các kết luận thanh tra, bản án...

Trên cơ sở những kiến nghị của thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã yêu cầu các bộ, ban ngành Trung ương phản hồi ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền. Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đà Nẵng đã đạt được, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của cả nước, nhất là trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đà Nẵng có nhiều tiềm năng, lợi thế với những điểm nổi trội, khác biệt mà không địa phương nào trên cả nước có được. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành cái có thể; tận dụng hiệu quả mọi tiềm năng khác biệt, lợi thế so sánh, cơ hội nổi trội, vươn lên mạnh mẽ bằng sức mạnh nội sinh, không trông chờ, ỷ lại, góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước độc lập, tự chủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã trả lời cụ thể về những kiến nghị, đề xuất của TP Đà Nẵng; đồng thời, yêu cầu Văn phòng Chính phủ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, cùng Đà Nẵng và các bộ, ngành sớm hoàn thiện, thông báo kết luận buổi làm việc hôm nay để thống nhất triển khai thực hiện.

*Trước đó, sáng ngày 26/6/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn quận Hải Châu. Cùng đi có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh. 

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhung, trú tại phường Thuận Phước và thương binh ¼ Trần Thị Kim Cúc, trú tại phường Thanh Bình. Tại đây, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe mẹ Nhung và thương binh Trần Thị Kim Cúc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Liệt sĩ, thương bệnh binh đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thủ tướng chúc mẹ Nhung và thương binh Cúc luôn mạnh khỏe, sống vui cùng con cháu, đồng thời làm điểm tựa tinh thần cũng như giáo dục truyền thống của gia đình để con cháu noi theo, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Thủ tướng khẳng định, đức hy sinh, tinh thần vượt gian khó của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sĩ là tấm gương sáng ngời để các thế hệ hôm nay học tập, noi theo, tiếp tục rèn luyện, cống hiến, xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh.

Thu Hương, Hoàn Vũ, Văn Hùng, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 1126 - 11251 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1126 - 11251 dòngFirstPrevNextLast v