Hội nghị Thành ủy lần thứ 8
Ngày đăng: 28/06/2022
Sáng ngày 28/6/2022, Hội nghị Thành ủy lần thứ 8 đã khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh.
 Khai mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 8 

6 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, cùng với sự chủ động, quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ đề ra, tình hình các mặt công tác của thành phố đã có nhiều tín hiệu khả quan và đạt một số kết quả nổi bật. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng, ngày càng đi vào chiều sâu, nhất là đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố và các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Việc tổ chức thí điểm mô hình chính quyền đô thị đạt được một số kết quả bước đầu. Công tác cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh đạt kết quả tích cực. Kinh tế thành phố dần phục hồi và có nhiều khởi sắc, nhất là hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, vững chắc sau khi Trung ương có chủ trương mở cửa các hoạt động du lịch từ giữa tháng 3/2022. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt kết quả tốt, như: GRDP tăng 7,23%; thu ngân sách Nhà nước đạt gần 70% dự toán; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng hơn 20%, xuất khẩu phần mềm tăng 30%; thu hút đầu tư trong nước, phát triển doanh nhiệp tăng khá so với cùng kỳ. Đặc biệt, thành phố đang tích cực phối hợp với các cơ quan Trung ương tham mưu trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt quy hoạch thành phố, ban hành một số đề án, cơ chế, chính sách quan trọng và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án liên quan đến dự án, đất đai để tạo điều kiện phát triển thành phố thời gian đến.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá các kết quả trong thời gian qua có được chính là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành của người dân, doanh nghiệp, đồng thời cho biết UBND thành phố sẽ tiếp tục bám sát các chủ trương, biện pháp đã triển khai hiệu quả trong thời gian qua, khẩn trương xử lý những vấn đề được dư luận quan tâm, kịp thời tham mưu với Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và HĐND thành phố những chủ trương, chính sách về an sinh xã hội trong bối cảnh giá cả biến động; phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương giải quyết các nút thắt, điểm nghẽn trong phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công đúng tiến độ.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các cấp ủy, các tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là những người đứng đầu các cấp, các sở, ngành, địa phương theo phạm vi, chức năng, thẩm quyền của mình phải tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ đã được thống nhất tại hội nghị. Trong đó, phải đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố; tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp về phục hồi và phát triển kinh tế. Đặc biệt, đối với ngành Du lịch, bên cạnh sự tăng trưởng về số lượng, rất cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ trong bối cảnh hiện nay. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị triển khai mạnh mẽ các giải pháp về đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự và các biện pháp về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham nhũng. Trong đó, đặc biệt đảm bảo về an ninh truyền thông, an ninh tại các khu công nghiệp, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Trọng Huy, Hoàn Vũ, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 1126 - 11251 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1126 - 11251 dòngFirstPrevNextLast v