Thúc đẩy quan hệ hợp tác Đà Nẵng - Gunma (Nhật Bản)
Ngày đăng: 05/08/2022
Chiều ngày 5/8/2022, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Đà Nẵng.
 Toàn cảnh buổi tiếp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita cùng đoàn đến Đà Nẵng dịp này. Khẳng định Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng luôn xem trọng mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản và các địa phương của Nhật Bản, Bí thư Thành ủy mong muốn sau chuyến thăm này, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Gunma sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong phát triển kinh tế. Qua giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế nổi bật của Đà Nẵng, nhất là trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, cộng với hạ tầng đồng bộ, Bí thư Thành ủy mong muốn sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, Gunma nói riêng đến đầu tư tại Đà Nẵng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố Đà Nẵng, Ông Yamamoto Ichita cho biết, chuyến thăm của Đoàn đến Việt Nam và một số thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng lần này là để thúc đẩy phát triển kinh tế, hợp tác đầu tư giữa các bên. Do đó, đoàn đặc biệt quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư của Đà Nẵng - Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực: du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ cao, CNTT... Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) đánh giá cao những lợi thế, tiềm năng của thành phố Đà Nẵng và kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ được tăng cường, mở rộng trong thời gian tới.

Thu Hương, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 1148 - 11474 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1148 - 11474 dòngFirstPrevNextLast v