Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
Bộ Tài chính đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô công.
Từ 15h ngày 20/7, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính quyết định tăng giá xăng với mức tăng khá.
UBND thành phố Đà Nẵng cho biết vào tháng 9 tới, thành phố sẽ có thêm một đường bay thẳng tới Nhật Bản.
Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, giai đoạn 2014 - 2016, thị trường khách sạn Đà Nẵng xuất hiện tình trạng “Cung vượt cầu” nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đầu tư mạnh vào phân khúc này.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, các hãng hàng không nội địa đã hủy hàng loạt các chuyến bay đi và đến ở khu vực này để đảm bảo an toàn.
Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất thủy sản - nông - lâm ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Sản lượng khai thác thủy sản đạt hơn 20.000 tấn, đạt 57,4% kế hoạch, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo Cục Hải quan Đà Nẵng: Qua 26 cuộc kiểm tra sau thông quan, đơn vị này đã phát hiện nhiều sai phạm trong kê khai thông tin hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu, qua đó đơn vị đã tăng thu thêm trên 3 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Công tác Kiểm tra sau thông quan tại Đà Nẵng
Sở Tài chính Đà Nẵng cho biết, việc mua sắm tài sản công thời gian qua đã được thành phố thực hiện công khai, minh bạch. Riêng các gói thầu mua sắm trang, thiết bị y tế được thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng, đảm bảo khách quan, công bằng.
Cục Hải quan Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị sơ kết ngành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo Cục Hải quan Đà Nẵng, tính đến hết quý II/2017, đơn vị đã thu ngân sách đạt hơn 1.600 tỷ đồng, đạt 58% chỉ tiêu dự toán và 51% chỉ tiêu phấn đấu. Với kết quả này, Hải quan Đà Nẵng là một trong số không nhiều cục hải quan địa phương được giao chỉ tiêu trên 1.000 tỷ đồng, đến nay đã vượt tiến độ thu.
Cục Thuế thành phố cho biết, Tổng thu nội địa 6 tháng đầu năm 2017 đạt gần 9.900 tỷ đồng, đạt 54,8% dự toán pháp lệnh, tăng 25,7% so với cùng kỳ 2016. Như vậy, Đà Nẵng là một trong số ít các địa phương có điều tiết ngân sách Trung ương thu vượt tiến độ dự toán.
FirstPrevNextLast v