Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay thành phố tiếp tục thu hút 28 dự án mới đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 552 tỷ đồng, trong đó, có 8 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 181 tỷ đồng và 1 dự án đầu tư vào khu công nghiệp công nghệ cao với số vốn đầu tư là 50 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư tại đây lên 6 dự án với vốn đầu tư 144 triệu USD.
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đến tháng 9, lượng đường tồn kho ở các nhà máy là 439.110 tấn, tại các công ty thương mại là 52.809 tấn.
Liên bộ Công Thương - Tài chính đã công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều 20/9.
Cùng với đầu tư xây dựng chợ, nâng cấp chỉnh trang lại các chợ truyền thống, việc phát triển mạng lưới bán buôn, bán lẻ, hình thành các trung tâm thương mại lớn, các khu phố chuyên doanh, phát triển thêm các cửa hàng bán buôn, bán lẻ, tự chọn hoặc các siêu thị nhỏ tại các khu vực đông dân cư, là định hướng mà thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai trong thời gian gần đây.
Định hướng phát triển đến năm 2020, Đà Nẵng khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình doanh nghiệp, phát triển đa dạng các loại hình kết cấu hạ tầng thương mại, kết hợp hài hòa giữa thương mại truyền thống với thương mại hiện đại, thương mại điện tử.
Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, đã làm việc với các đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố, vận động các doanh nghiệp đăng ký tham gia dự trữ với tổng giá trị hàng hóa lên đến hơn 56 tỷ 280 triệu đồng.
Do thời tiết xấu vì ảnh hưởng của Bão số 10, nhiều Hãng hàng không đã hủy các chuyến bay đi/đến các tỉnh miền Trung.
Trong 8 tháng đầu năm nay, nguồn thu từ bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đạt gần 2.280 tỷ đồng, vượt gần 2% so với dự toán cả năm và gần bằng với nguồn thu bất động sản cả năm 2016.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo, những tháng cuối năm, xuất khẩu tôm sang Mỹ sẽ tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ tôm tăng mạnh.
Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 31/8/2017, tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn đạt 13.317,5 tỷ đồng, đạt 73,8% dự toán Trung ương giao và bằng 129,92% so với cùng kỳ 2016.
FirstPrevNextLast v