Văn hóa - Giải trí

FirstPrevNextLast v
Ngày 17/7, tại Nhà hát lớn, Thủ đô Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc chính thức Những ngày văn hóa du lịch Lào tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào Phankham Viphavanh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành hai nước.
Trong Top điểm du lịch hay và tốt nhất thế giới do Tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn, các thành phố châu Á chiếm ưu thế khi có đến 7 trong số 15 địa điểm lọt vào danh sách. Một trong những tín hiệu đáng mừng là thành phố Hội An của Việt Nam đã đạt được vị trí thứ 7 trong bảng danh sách này.
Chương trình “Cho em mùa hè – vì niềm vui trẻ thơ” được Công ty du lịch Vietravel được triển khai đồng loạt trên toàn hệ thống của 20 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28 đến 30/7 tại cảng sông Hàn Đà Nẵng sẽ diễn ra "Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2017"
Hai xe buýt đầu tiên thuộc giai đoạn 1 dự án xe buýt Coco City Tour tại thành phố Đà Nẵng sẽ ra mắt vào ngày 15/7 tới, hứa hẹn sẽ là một phương thức tham quan mới thu hút du khách.
Trong 5 ngày diễn ra (từ ngày 6 đến 10/7), Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ 2 năm 2017 với nhiều hoạt động, chương trình phong phú, đa dạng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên tham quan, mua bán, trao đổi sách, văn phòng phẩm.
Tối 9/7, Liên hoan âm nhạc Khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên đã khép lại sau 3 ngày tranh tài sôi nổi của 19 Chi hội Nhạc sỹ trong khu vực và một số tỉnh thành kết nghĩa với Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh đến dự.
Ngày 8/7, Liên hoan âm nhạc Khu vực miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Đây là hoạt động quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (30-12-1957-30-12-2017). Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đến dự.
Chiều 7/7, tại Nhà văn hóa quân khu V, Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu V và các đơn vị chức năng tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Phan Tâm.
Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, cuộc thi trải nghiệm du lịch Đà Nẵng với tên gọi “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” do Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn Empire tổ chức sẽ diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9/2017.
FirstPrevNextLast v